Tranh bát mã

Giới thiệu

Trong tranh Bát Mã

Bát mã là 8 con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

 

Cách treo tranh bát mã thế nào giúp thăng quan tiến chức

Tranh bát mã được người ta tặng nhau nhiều nhất khi có ai đó khởi nghiệp kinh doanh như thành lập doanh nghiệp hay mở cửa hàng buôn bán. Những mong người chủ có những bước khởi đầu đầy sinh lực, những bước tiến chắc chắn và về đích nhanh chóng. Tranh gỗ ngựa cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, cầu mong cho người chủ có được những cộng sự đắc lực, trung thành để vượt qua được những thử thách trong tương lai.

Tranh bát mã treo hướng nào để đón tài lộc và hợp phong thủy nhất là việc quan trọng hơn hết. Bởi nếu không lựa chọn được vị trí và hướng tốt sẽ không phát huy được ý nghĩa phong thủy mà đôi khi còn làm phản lại tác dụng.

Treo tranh để hướng đầu ngựa ra ngoài mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, tạo đà bứt phá trong công việc, thăng quan tiến chức. Cách đặt này phù hợp khi đặt trong văn phòng, phòng làm việc. Hướng đầu ngựa quay vào trong với ý nghĩa sức mạnh, sinh lực, tài lộc được đưa rước vào nhà. Bạn nên lựa chọn hướng này ngoài cửa hàng hoặc ở phòng khách.

Hướng treo tranh đẹp nhất là Đông  Bắc và Tây Nam, kiêng kỵ treo hướng Bắc còn lại các hướng khác cũng được.

Khoảng cách treo tranh nên cao hơn chiều cao của đồ nội thất và không quá cao khuất tầm nhìn và lạc lõng ý tưởng thiết kế.


Sản phẩm liên quan

Tranh bát mã