Tranh châu âu

Giới thiệu

Trải qua xuyên suốt chiều dài lịch sử với biết bao niên đại, những ngôi nhà cổ châu âu vẫn còn duy trì được sự quyến rũ đến mê hồn với những ngôi nhà thờ cổ, nhà thờ đá, nhà gỗ, lâu đài…

Thời Trung Cổ với lối kiến trúc cổ điển độc đáo tạo nên một thị trấn nho nhỏ cổ kính. Một ngôi nhà cổ nằm giữa những khu rừng lãng mạn và nên thơ. Nơi đó đã tạo nên những kiệt tác nghệ thuật với những bức tranh nghệ thuật nổi tiếng của các họa sĩ, là nơi thu hút mãnh liệt nhưng tâm hồn nghệ thuật.

 

Treo tranh phong cảnh châu Âu đẹp và nổi bật nhất

Để giúp không gian căn phòng thực sự nổi bật và tinh tế khi treo tranh phong cảnh châu Âu đẹp. Hãy áp dụng 5 cách treo tranh dưới đây các bạn nhé!!!

1. Kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi treo tranh phong cảnh châu Âu đẹp ở vị trí phía trên mảng tường trống của đồ nội thất trong phòng. Ví dụ như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Bạn nên chọn các bức tranh có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này.

Bởi nếu như bức tranh to hơn hơn hoặc gần bằng sẽ khiến ngôi nhà trở nên bí bách. Cảm giác bức tranh sẽ nuốt trọn căn phòng của bạn. Còn nếu bức tranh phong cảnh châu Âu quá nhỏ sẽ khiến bức tranh trở nên bơ vơ lạc lõng giữa bức tường lớn.

2. Chiều cao treo tranh hợp lý

Cần lưu ý đến chiều cao của bức tranh so với đồ nội thất hay bức tường trống mà bạn muốn treo để giúp bức tranh phong cảnh châu Âu đẹp một cách hoàn hảo nhất. Bởi nếu bức tranh được treo quá cao so với đồ nội thất phía dưới, sẽ làm cho bức tranh và đồ nội thất như rời rạc với nhau. Vị trí đẹp nhất để treo tranh cao hơn 12-22 cm so với đồ nội thất phía dưới.

3. Khoảng cách treo tranh
Để treo bức tranh phong cảnh châu Âu đẹp nhất cần một cách nữa chính là khoảng cách treo bức tranh so với mặt đất lên. Hoặc so với bộ bàn ghế, bởi bạn không thể treo sát vào bộ ghế được. Khi bạn treo tranh phía trên ghế sofa trong phòng khách. Bức tranh nên treo cách thành sau sofa một khoảng bằng cách tay. Một mẹo để xác định khoảng cách này: bạn đưa cánh tay sát tường, theo thành sau sofa, phía trên cánh tay chính là vị trí hợp lý, bạn đánh dấu lại, và treo tranh sao cho mép dưới bức tranh đúng vào vị trí này.

4. Nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt
Trung bình, tính tầm mắt nhìn được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà. Theo giới chuyên gia đánh giá thì ở chiều cao này thích hợp hơn để treo các bức tranh phong cảnh châu Âu đẹp khổ lớn.

Tuy nhiên thì tầm mắt người ngồi thường thấp hơn. Chính vì thế khi treo các bức tranh cần ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi và vừa ngắm tranh bức tranh phong cảnh châu Âu đẹp một cách thoải mái nhất. Các khu vực thường treo tranh ở tầm mắt ngồi có thể kể đến là: ghế sofa ở phòng khách, đối diện bàn làm việc, hoặc đằng sau ghế làm việc. Gần bàn trang điểm, góc đọc sách, bàn ăn ở phòng bếp…

5. Cách treo tranh bên cạnh đồ nội thất lớn

Với những đồ nội thất lớn, bạn nên treo các bức tranh phong cảnh châu Âu đẹp có kích thước lớn bên cạnh để tạo cảm giác cân đối về không gian.  Hoặc chọn loại khung tranh có độ dày lớn để bố cục căn phòng hài hòa hơn.


Sản phẩm liên quan

Tranh châu âu